Răng sứ và răng thật so sánh về độ cứng

Rất nhiều người quan tâm đến chất lượng, cũng có rất nhiều người quan tâm đến thẩm mỹ, có người thì lại quan tâm đến giá tiền của răng sứ và răng thật để quyết định xem họ nên chọn phương pháp nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra so sánh về độ cứng, một phần cũng rất quan torrojgn để quyết định được phương pháp trồng răng sứ có phù hợp hay không.

Răng sứ thì được cấu tạo từ sứ nguyên chất hoặc nếu không là từ sứ nguyên chất thì sẽ là kết hợp thêm với kim loại để mang lại một phục hình răng mới và đây được gọi là răng sứ toàn sứ. Do được cấu tạo như vậy nên là răng sứ hoàn toàn đạt được độ chịu được lực cực cao, lên đến 900Mpa trở lên. Kết quả này cao gấp 5 lần so với răng thật, đồng thời cũng chứng tỏ được rằng răng sứ có độ cứng chắc cao hơn răng thật răng nhiều. Bạn chỉ việc ăn những gì bạn thích, đừng quá kiêng khem và lo sợ nữa nhé.

Về cấu tạo thì răng thật của chúng ta có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là men răng, ngà răng và tủy răng. Phần đóng  vai trò quan trọng nhất chính là men răng vì nó là phần cứng nhất, cũng là phần chứa được một hàm lượng lớn chất khoáng, cung cấp những chất dinh dưỡng và vỏ bọc tốt cho con người khỏi những tác hại của vi khuẩn. Tuy nhiên thì nó lại có độ dày không đều nhau, chỗ dày chỗ mỏng nên là khó mà bảo vệ hoàn toàn.  Trong men răng chất khoáng đóng vai trò chủ yếu chính là hydroxyapatite. Vì nó có số  lượng nhiều số lượng lớn nên là vai trò của nó cũng tăng theo, đảm bảo được độ cứng và cả độ giòn của răng. Tuy nhiên cũng rất dễ bị tổn thương

nguồn: bác sĩ răng thẩm mỹ

comments