Tiến hành thực hiện hàm giả tháo lắp

Việc chọn hàm giả tháo lắp là một phương pháp rất phổ biến và ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn của bệnh nhân. Có lẽ vì ưu điểm quá nhiều nên phương phpas này được nhiều người tin dùng đến như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được những quy trình tiến hành thực hiện hàm giả tháo lắp chi tiết và cụ thể

+ Trước hết bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân bằng mẫu thạch cao và đo đạc để từ đó có thể lấy những thông tin cần thiết như là hình dáng răng, kích thước các răng và gửi về labo xem xét để tạo hình hàm giả sao cho phù hợp và tương ứng.

+ Sau đó các kỹ thuật viên tại Labo sẽ nhận các thông tin cần thiết để làm chiếc hàm giả tháo lắp phù hợp với chính bạn.

+ Chất liệu làm nên hàm giả tháo lắp tốt nhất hiện nay chính là trường thạch, 15% thạch anh, 4% sét trắng. Sau khi tạo thành một hỗn hợp đúng quy chuẩn thì đem nung nó lên ở nhiệt độ trung bình và cao để đảm bảo được khả năng ép khuôn của nó

+ Tiến hành làm răng giả. Răng giả là răng sứ thì sẽ được tráng thêm một lớp men làm từ thạch cao. Còn làm răng giả từ nhựa thì sẽ dùng nhựa dẻo chuyên dụng.

+ Hoàn thành xong hàm giả tháo lắp cho bệnh nhân thì bác sĩ sẽ tiến hành mài giũa, đánh bóng cũng như là thực hiên các quy trình đo đạc một lần cuối cùng cho thật chính xác trước khi đem nó đến phòng nha để tiến hành lắp và phục hình cho bệnh nhân thử. Nếu có vấn đề gì như là chưa khớp hay bệnh nhân chưa ưng ý thì bác sĩ sẽ đưa về labo thực hiện lại đúng như ý muốn và nguyện vọng của bệnh nhân.

nguồn: bác sĩ răng thẩm mỹ

comments